Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Lạc Tấn triển khai mô hình “ Mỗi tuần 1 việc tốt vì cộng đồng”

Thực hiện kế hoạch giao ước thi đua của UBMTTQVN xã Lạc Tấn năm 2024 về việc triển khai tổ chức mô hình “ Mỗi tuần một công việc”. Trong 02 ngày 25 &26 tháng 4 năm 2024 Ban Thường Trực UBMTTQVN xã Lạc Tấn phối cùng Ban Công tác mặt trận và CLB môi trường CCB ấp 1, ấp 3 & ấp 4 xã Lạc Tấn  tổ chức triển khai thực hiện mô hình “ Hố ga thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật”. Mô hình được triển khai thực hiện ở 3 ấp với 10 hố ga thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật.

Thông qua mô hình này nhằm góp phần nâng cao ý thức của nông dân sau khi  sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải bỏ vỏ chai thuốc đúng nơi quy định, không làm ảnh hưởng đến nguồn nước trên kênh rạch, đảm bảo sự phát triển các loài thuỷ sản thiên nhiên. Mô hình “ Hố ga thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật” còn tạo cảnh quan môi trường ở các ấp ngày càng xanh sạch đẹp góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền xã nhà nâng chất tiêu chí môi trường giữ vững xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiễu mẫu.