LẠC TẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỀ ÁN TỔ CHỨC LỰC LƯỢNG, HUẤN LUYỆN, HOẠT ĐỘNG VÀ ĐẢM BẢO CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH CHO DÂN QUÂN TỰ VỆ GIAI ĐOẠN 2021-2025

Tham dự hội nghị gồm các đồng chí Đảng uỷ viên, các ban ngành, Mặt trận Tổ Quốc, đoàn thể xã, Bí Thư chi bộ, trưởng ấp và ấp đội trưởng 5/5 ấp về tham dự; đồng chí Nguyễn Hồng Dũng - Huyện uỷ viên - Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Lạc Tấn chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua việc thực hiện đề án về tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Lạc Tấn đã được Đảng uỷ, UBND xã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ được thực hiện đúng luật định và luôn đạt chỉ tiêu huyện giao; số lượng biên chế dân quân tự vệ trên địa bàn xã đảm bảo theo Quyết định giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2024. Tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 28,82%, đoàn viên đạt 45,04%. Công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập cho các đối tượng Dân quân tự vệ được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo 100% chỉ tiêu hàng năm. Công tác chi trả, thanh quyết toán kinh phí đảm bảo chế độ chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng và sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ năm 2021 đến nay lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn xã đã phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể xã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa như tham gia vận chuyển vật tư xây dựng nhà tình nghĩa, chặt tỉa cây xanh, trục vớt lục bình trên các tuyến kênh nội đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19; phối hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự vào các dịp lễ tết…được Đảng uỷ, UBND xã đánh giá cao.

Ông Nguyễn Hồng Dũng - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Lạc Tấn phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Hồng Dũng - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Lạc Tấn chỉ đạo ngành quân sự tiếp tục tăng cường phối hợp với Mặt trận đoàn thể, Chi bộ ở các ấp làm tốt công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến pháp luật  về dân quân tự vệ góp phần nâng cao nhận thức trong mọi cán bộ và quần chúng nhân dân thật sự hiểu rõ tầm quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; thường xuyên chủ động tham mưu Đảng uỷ, UBND xã về tình hình hoạt động ở đơn vị mình để Đảng uỷ, UBND xã có hướng giải quyết kịp thời nhằm bảo đảm đảm nâng cao hiệu quả hoạt động trong tổ chức lực lượng Dân quân tự vệ những năm tiếp theo.