Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã Lạc Tấn tuyên truyền luật Bảo vệ môi trường và triển khai mô hình “ Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2024

Đến tham dự triển khai mô hình “ Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu” có ông Trần Công Dự - Phó Bí Thư Đảng uỷ xã; ông Trần Trần Quang Tuyến - Phó Chủ Tịch UBND xã; Bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Chủ tịch UBMTTQVN xã Lạc Tấn; Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp; Mặt trận đoàn thể ấp 3 và cùng 23 chư tăng tín đồ phật tử chùa Bình Phước tham dự. Tại buổi tuyên truyền ông Trần Quang Tuyến - Phó Chủ tịch UBND xã Lạc Tấn đã thông tin cho các chức sắc, chức việc tín đồ phật tử về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Long An, huyện Tân Trụ và trên địa bàn xã Lạc Tấn, những diễn biến tác hại của biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trong đó có tín đồ phật tử. Đồng thời triển khai mô hình “ Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu”. Thông qua mô hình này nhằm phát huy và nâng cao vai trò của tổ chức tôn giáo bằng những việc làm thiết thực trong việc bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và chùa Bình Phước ấp 3 xã Lạc Tấn ký kết chương trình phối hợp

tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2024.

Dịp này đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và chùa Bình Phước ấp 3 xã Lạc Tấn ký kết chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2024. Bên cạnh đó, Ban Thường Trực UBMTTQVN xã Lạc Tấn triển khai mô hình “ phân loại rác thải tại hộ gia đình” và tổ chức trao tặng 20 thùng nhựa rác cho tín đồ phật tử chùa Bình Phước. Với việc triển khai mô hình “ Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu” góp phần rất lớn trong công tác bảo vệ môi trường sống ở khu dân cư ngày càng xanh sạch đẹp, tiến tới góp phần chung tay cùng chính quyền xã Lạc Tấn tiếp tục nâng cao tiêu chí môi trường, giữ vững  xã nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiễu mẫu.