Hội Nông dân xã Lạc Tấn duy trì sinh hoạt CLB nông dân với pháp luật

Thông qua mỗi buổi sinh hoạt, các thành viên CLB đã được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi và kịp thời đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nắm bắt được những luật quan trọng, thiết thực để phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như các luật Đất đai, Khiếu nại, Tố cáo, Hình sự, Hôn nhân và gia đình... từ đó đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, kịp thời đến hội viên nông dân, giúp hội viên nông dân nâng cao hiểu biết pháp luật, có ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật.

Quang cảnh buổi sinh hoạt CLB Nông dân với pháp luật xã Lạc Tấn

Ngoài ra, để nội dung hình thức sinh hoạt của CLB được đa dạng, phong phú CLB đã đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành chuyên môn như địa chính, tư pháp, công an trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thông tin tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông tại địa phương. Song song đó, hoạt động của CLB còn được thực hiện lồng ghép với các chương trình, phong trào của chi hội nông dân ở cơ sở như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, các chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi

Có thể thấy " CLB Nông dân với pháp luật " đã tạo ra phong trào đọc và tìm hiểu pháp luật trong đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là nông dân. Qua đó, nâng cao nhận thức về pháp luật cho hội viên, nông dân góp phần giải quyết kịp thời mâu thuẫn từ cơ sở, hạn chế khiếu kiện vượt cấp, cũng như thực hiện tốt chức năng của Hội là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân.